Những nguyên tắc cơ bản cần thiết trong việc diện tất cho nam giới

Home/Chưa phân loại/Những nguyên tắc cơ bản cần thiết trong việc diện tất cho nam giới

Trong bài viết này, Modanfit sẽ cùng chia sẻ thêm với các bạn về những nguyên tắc “bất di bất dịch” khi sử dụng bít tất (vớ).

Nguyên tắc 1: Không để lộ chân trần

Theo quy tắc lịch sự cơ bản: không bao giờ, kể cả khi ngồi, được để lộ phần da thịt của mình giữa giày/tất (vớ) và quần dù vô tình hay cố ý vì như vậy sẽ tạo cảm giác cho người đối diện về sự không đứng đắn và không chuyên nghiệp. Bạn nên chú ý mua những đôi bít tất (vớ) đủ dài như tất cổ trung để che phần chân của mình.

Nguyên tắc 2: Mang bít tất (vớ) phải phù hợp với màu sắc của quần chứ không phải với màu sắc của giày.

Điều này có nghĩa bạn có thể kết hợp quần màu đen với tất (vớ) màu đen, vớ màu xanh với quần màu xanh, tất màu xám với quần màu tím than..v.v. Nhất nhất nên chon màu tất có màu sáng hoặc tối hơn so với màu quần. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy nhớ: tất (vớ) có tông màu tối hơn tông màu quần sẽ tạo ra cảm giác trang trọng, lịch lãm và nam tính. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng khi chúng ta diện quần âu, quần kaki,… hoặc với một bộ vest sang trọng và không thích hợp áp dụng với quần jeans.

Nguyên tắc 3: Tất (vớ) trắng chỉ được mang với giày thể thao

Nếu bạn không muốn bị coi là “quê mùa” và “hai lúa”  thì Modanfit khuyên bạn tuyệt đối không nên dùng tất (vớ) trắng với những đôi giày Tây lịch lãm, thậm chí với cả bộ vest sang trọng.

Tuy nhiên cái gì cũng có ngoại lệ. Ông hoàng nhạc Pop- Micheal Jackson đã chọn cho mình một đôi tất trắng kết hợp với bộ vest và quần âu.

Dù vậy, nếu không phải là người có khả năng thẩm mĩ cao, khả năng lựa chọn và phối hợp đồ tuyệt với, thì tuyệt đối nhất nhất phải tuân theo nguyên tắc này.

Nguyên tắc 4: Không vén, gấp và cuộn tất khi mang

Khi bạn kéo hoặc vén vớ lên, chúng trông sẽ rất luộm thuộm và thiếu lịch sự. Thế nên ngay cả khi cổ tất hơi chật và gây khó chịu, không thoải mái thì thay vì gấp cổ tất, bạn nên thay đôi tất khác phù hợp với bản thân, giúp bạn tự tin khi diện đồ ưa thích.

Nguyên tắc 5: Dự trữ tất (vớ) và mua ngay khi có thể

Đừng biến mình trở thành gã đàn ông có hàng tá đôi tất cũ với những vết thủng lỗ chỗ. Nhớ rằng đôi tất rách sẽ khiến người khác đáng giá bạn là kẻ lười biếng, luộm thuộm, tạo ác cảm với người đối diện, đặc biệt là đối tác trong công việc. Hãy tự biết chăm sóc bản thân bằng cách đạt  ra kế hoạch mua tất mới ít nhất 6 tháng một lần. Bạn có thể không cần mua quá nhiều, tuy nhiên ít nhất cũng nên mua thêm 6 đôi mới cho bản thân.

Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn những đôi tất đảm bảo chất lượng, bền đẹp và tiết kiệm được chi phí mua sắm, thì hãy để Modanfit giới thiệu cho bạn một sản phẩm hoàn hảo với nhu cầu của bạn.